Rooney chấn thương, ĐT Anh gây sốc “nặng”

Không chỉ có vậy, mới nhất HLV Southgate xác nhận, đội trưởng Rooney và hậu vệ trái Ryan Bertrand sẽ không đá trận gặp Tây Ban Nha
Rooney chắc chắn sẽ không đá trận giao hữu với Tây Ban Nha vì chấn thương và để bổ sung, HLV Southgate đã gọi một để thay thế.

Đêm nay (3h, 16/11), ĐT Anh sẽ có trận giao hữu rất quan trọng trên sân nhà Wembley tiếp đối thủ mạnh Tây Ban Nha.

Đây là trận đấu được xem là quyết định cho tương lai của HLV tạm quyền Southgate. Nếu ĐT Anh thắng và thể hiện lối chơi thuyết phục, Southgate nhiều khả năng sẽ được chính thức ngồi vào chiếc ghế nóng của “Tam sư” với bản hợp đồng dài hạn sau 4 trận tạm quyền (gặp Malta, Slovenia, Scotland và đêm nay là Tây Ban Nha).

1479142345-bong-da-duncan
Rooney sẽ không đá trận gặp Tây Ban Nha vì chấn thương

Nhưng trước thềm trận đấu gặp Tây Ban Nha, ĐT Anh gặp không ít khó khăn về lực lượng. Hôm chủ nhật, tiền đạo Harry Kane đã được trả về Tottenham do gặp vấn đề về sức khỏe.

Trong khi đó các tiền đạo khác ít nhiều gặp phải những vấn đề về phong độ. Vardy đã 14 trận liên tiếp tịt ngòi trong cả màu áo Leicester và ĐT Anh. Sturridge dù mới sút tung lưới Scotland nhưng trước đó thi đấu mờ nhạt tại Liverpool. Còn Rashford cũng đang rất thất thường giống như phong độ của MU.

Không chỉ có vậy, mới nhất HLV Southgate xác nhận, đội trưởng Rooney và hậu vệ trái Ryan Bertrand sẽ không đá trận gặp Tây Ban Nha vì chấn thương. Cả 2 cầu thủ này đã được trả về CLB để điều trị chấn thương. Chính vì thế, trong tay Southgate chỉ còn 19 cầu thủ khỏe mạnh.

Mới 17 tuổi nhưng Dylan Duncan đã được gọi vào ĐT Anh

Để bổ sung lực lượng cho trận đấu dù chỉ là giao hữu nhưng có thể sẽ quyết định tương lai của mình, HLV tạm quyền Southgate đã gây bất ngờ khi gọi bổ sung một cầu thủ lạ hoặc và còn rất trẻ. Đó là tiền vệ trung tâm Dylan Duncan 17 tuổi của Tottenham (sinh ngày 25/1/1999), người mới “4 tuổi” khi Rooney đá trận đầu tiên cho ĐT Anh gặp Australia vào tháng 2/2003.

Có thể, Dylan Duncan sẽ không được đá trận gặp Tây Ban Nha (hoặc chỉ chơi vài phút với vai trò dự bị), nhưng đây vẫn là một vinh dự lớn với cầu thủ mới 17 tuổi này. Đây hoàn toàn có thể là một bước đệm để Duncan có những bước nhảy vọt trong sự nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *