Cậu bé Fan với khuôn mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma đến bất ngờ

Người địa phương nói rằng có thể Fan chậm phát triển. Cha của cậu bé miễn cưỡng thừa nhận dù ông nghĩ có lẽ cậu bé thụ động do hay bị bắt nạt.

 

 

Xiaoqin không hiểu nổi tại sao đột nhiên có nhiều người kéo tới ngôi nhà tồi tàn vùng nông thôn của mình. Và cậu cũng không thật sự quan tâm lắm.

Tất cả những gì cậu bé biết là mọi người thích gọi cậu là Ma Yun – ai đó mà cậu chưa từng nghe tới. Cậu không tức giận, nhưng cũng không đáp lời.

Gương mặt của Fan có tất cả các điểm độc đáo như ông Ma – người có tài sản lên tới 27 tỷ USD. Chính ông Ma cũng thừa nhận sự tương đồng giữa mình và cậu bé.

“Lần đầu tôi nhìn thấy cậu bé này, tôi nghĩ gia đình tôi đã đăng ảnh hồi nhỏ của tôi lên”, ông Ma viết trên Weibo.
b52qs9-20161115-cau-be-fan-tro-nen-noi-tieng-nho-co-khuon-mat-giong-het-ty-phu-jack-ma
Bất chấp những giống nhau kinh ngạc về ngoại hình, cuộc sống của Fan và tỷ phú Ma là cách nhau một trời một vực.

Bà ngoại 83 tuổi của Fan bị mất trí nhớ, người cha 59 tuổi bị cụt chân, mẹ bị bại liệt, anh trai 13 tuổi của cậu bé cũng có tính cách hướng nội và ít nói như cậu.

Người địa phương nói rằng có thể Fan chậm phát triển. Cha của cậu bé miễn cưỡng thừa nhận dù ông nghĩ có lẽ cậu bé thụ động do hay bị bắt nạt.

“Nếu được tới học ở một trường tốt hơn trong thị trấn, có thể cháu sẽ bình thường hơn”, ông nói. Đáng buồn thay, ông lại không có đủ khả năng để làm những gì tốt nhất cho con mình.

Cả gia đình 5 thành viên sống bằng khoản trợ cấp 13.400 NDT (khoảng 44 triệu đồng). Họ cũng có khoảng 1,3 km2 ruộng lúa, sở hữu một con bò và vài con gà. Hoàn cảnh sống do đó không thể cho cậu bé hưởng nền giáo dục tốt hơn.

Fan có thể không hiểu lý do tại sao nhiều người tới nhìn cậu bé nhưng cậu có thể nhận thấy một số thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.

Nhiều người mang cho cậu và gia đình quần áo và giày mới, thịt, sữa và trái cây. Cậu không biết rằng đó là bởi gương mặt cậu có nhiều nét tương đồng với một người nổi tiếng.

Ông Jack Ma nói với nhân viên của mình rằng ông sẵn lòng tài trợ cho cậu bé đi học tới khi tốt nghiệp đại học.

Gia đình Fan đã vô cùng hạnh phúc khi nghe tin. Trong mắt bố Fan, ông Jack Ma là một người “giàu” và “tử tế”.

“Tôi cảm kích trước những ai giúp đỡ Xiaoqui, nhưng không thì cũng không sao, mọi người phải sống cuộc đời của mình”, ông nói.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *