3 mẹo chăm sóc pin smartphone đúng cách

Lưu trữ pin ở mức 50%: Nếu không sử dụng smartphone trong vài ngày, bạn hãy cắm sạc cho thiết bị ở mức 50%-70%, sau đó tắt nguồn
Dưới đây là một số lời khuyên của Hiệp hội Hóa học Mỹ về cách chăm sóc pin và giữ cho chúng luôn khỏe mạnh.

 

Pin trên smartphone và laptop rất dễ bị chai nếu chúng ta không biết chăm sóc đúng cách. Mới đây, Hiệp hội Hóa học Mỹ vừa đăng tải một video trên YouTube để giải thích về các phản ứng hóa học trong pin lithium ion trên smartphone, đồng thời chia sẻ một số mẹo nhỏ nhằm kéo dài tuổi thọ pin.

3 lời khuyên để bảo vệ pin

– Tránh nhiệt độ cao: Nhiệt độ cao khiến tốc độ phản ứng hóa học bên trong viên pin diễn ra nhanh hơn, điều này đồng nghĩa bạn sẽ phải sạc pin thường xuyên hơn. Ngoài ra, nhiệt độ cao có thể gây ra hiện tượng đoản mạch hoặc cháy nổ, gây thiệt hại cho người sử dụng.

– Không xài cạn kiệt pin: Đa số thiết bị công nghệ hiện nay đều sử dụng pin Lithium Ion (Li-ion) nên sẽ không có hiệu ứng nhớ, do đó bạn không cần phải sử dụng pin cạn kiệt rồi mới cắm sạc lại. Ngoài ra, người dùng cũng nên hạn chế sử dụng pin xuống dưới mức 20%, ngoại trừ các trường hợp bất khả kháng.

1479054086-sac-pin_dzbs

– Lưu trữ pin ở mức 50%: Nếu không sử dụng smartphone trong vài ngày, bạn hãy cắm sạc cho thiết bị ở mức 50%-70%, sau đó tắt nguồn và để điện thoại ở một nơi mát mẻ. Điều này sẽ ngăn chặn tình trạng tụt pin xuống 0%, khiến thiết bị không thể khởi động.

Trong thực tế, pin smartphone sẽ bị chai khoảng 4%-20% sau một năm sử dụng nhưng với ba mẹo nhỏ bên trên, bạn có thể hạn chế tối đa vấn đề này.

Bên cạnh đó, nhiều người thường có thói quen sử dụng cục sạc có điện áp cao hơn mức quy định trên smartphone để sạc nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này đôi khi sẽ gây ra sự đột biến và phá hủy các thành phần vi mạch bên trong.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *