Thắc mắc: Mất tai, được ‘trồng’ tai giả ở… cánh tay

Sau khi tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn, ông Ji đã đến gặp bác sĩ Guo Shuzhong, làm việc tại Bệnh viện First Affiliated, TP Tây An. Bác sĩ Guo

Một bác sĩ ở Trung Quốc đã cấy ghép thành công tai trên cánh tay bệnh nhân và có thể khâu nối vào đầu trong những tháng tới.

Dailymail đưa tin, bệnh nhân mang họ Ji bị thương nghiêm trọng phía bên phải khuôn mặt trong một tai nạn giao thông một năm trước. Tai phải của ông cũng đã bị rách.

Sau khi điều trị và trải qua nhiều cuộc phẫu thuật chỉnh hình, phần da mặt và da cằm của ông có thẻ tái tạo được. Tuy nhiên, phần tai bị tách rời vẫn không thể nào nối lại khiến ông rất thất vọng.

kho-tin-mat-tai-duoc-trong-tai-gia-o-canh-tay-5-1478959266-width500height367
Một bác sĩ Trung Quốc đã phát triển thành công tai giả trên cánh tay phải bệnh nhân

Bác sĩ Guo Shuzhong kiểm tra tình hình bệnh nhân

“Tôi mất tai rồi. Tôi luôn có cảm giác cơ thể mình không còn hoàn thiện nữa”, ông Ji buồn bã nói.

Sau khi tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn, ông Ji đã đến gặp bác sĩ Guo Shuzhong, làm việc tại Bệnh viện First Affiliated, TP Tây An. Bác sĩ Guo, một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng, là người tiến hành hoạt động cấy ghép mặt đầu tiên ở Trung Quốc năm 2006.

Đây là một thành công của y học

Vị bác sỹ nổi tiếng này đã nghĩ ra cách để nuôi cấy tai trên cánh tay bệnh nhân. Đầu tiên, họ đặt một dụng cụ làm giãn da dưới lớp da của cánh tay bên phải. Sau đó, dùng sụn lấy từ xương sườn của bệnh nhân để tạo ra một cái tai mới rồi cấy vào phần da đã được làm giãn.

Theo bác sĩ Guo, phần khó khăn nhất của quá trình thực hiện là bước thứ hai- bước đã được coi là thành công khi áp dụng cho ông Ji.

Việc cấy ghép tai dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 3-4 tháng tới khi tai nhân tạo được phát triển đầy đủ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *